Bài thuốc dân gian trị sỏi thận hiệu quả

Hiện nay ngày càng nhiều đối tượng trẻ tuổi bị bệnh sỏi thận, vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này hãy cùng tìm hiểu những bài thuốc dưới đây nhé!

Bài 1: Bài thuốc trị sỏi thận hiệu quả

- Trị sỏi thận, sỏi bàng quang: Hạt chuối hột rang giòn, giã nát, sắc uống. Uống liên tục trong nhiều ngày, sỏi rã hết thành những viên nhỏ. Kết quả rất tốt.  Muốn kiểm tra hiệu quả, sau khi uống thuốc, đi tiểu trong bô, sẽ thấy cặn sỏi dưới đáy bô.

*** Ngoài ra còn có thể chữa một số bệnh sau:

- Hỗ trợ điều trị cảm nóng sốt cao phát cuồng

Đào lấy củ chuối hột, rửa sạch, giã nát, vắt lấy một bát nước cho người bệnh uống, sẽ giảm sốt và không nói mê.

- Hỗ trợ điều trị hắc lào

Lấy một quả chuối hột còn xanh tươi nhiều nhựa, cắt đôi, cầm xát trực tiếp vào nơi hắc lào, bệnh đỡ nhanh, dùng liên tục 7-8 ngày là khỏi.

- Trẻ em táo bón

Lấy 1-2 quả chuối chín đem vùi vào bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn thì lấy ra để nguội, cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.

Ngoài ra, lá và vỏ quả chuối khô còn được sắc uống làm thuốc lợi tiểu và hỗ trợ điều trị được chứng phù thũng; nước sắc quả chuối hột hỗ trợ điều trị đái rắt. Rễ cây chuối hột sắc uống hỗ trợ điều trị cảm mạo.

Để tác dụng của chuối hột rừng tốt nhất là dùng ngâm rượu hoặc sắc nước uống rất tốt

 Bài thuốc trị bệnh thận

Bài 2: Bài thuốc trị sỏi thận bằng kim tiền thảo hiệu quả

Trị sỏi thận: dùng kim tiên thảo sắc với nước, uống mỗi ngày, sẽ rất hiệu quả.

****Ngoài ra chúng ta có thể dùng kim tiền thảo để trị một số bệnh khác như:

- Trị bệnh trĩ:mỗi ngày dùng toàn cây Kim tiền thảo tươi 100g (nếu khô 50g) sắc uống. Nghiêm tư Khôn đã theo dõi trên 30 ca sau khi uống thuốc 1 - 3 thang hết sưng đau, đối với trĩ nội ngoại đều có kết quả tốt. (Tạp chí Bệnh Hậu môn đường ruột Trung quốc 1986).

Chuối rừng trị bệnh thận
  • - Trị viêm đường mật không do vi khuẩn:Tác giả Lý Gia Trân đã theo dõi 52 ca bệnh nhân vô khuẩn đường mật có sốt nhẹ và triệu chứng điển hình dùng Kim tiền thảo sắc uống sáng 1 lần hoặc nhiều lần trong ngày, liều lượng mỗi ngày 30g, có khi 20 hoặc 10g mỗi ngày, 30 ngày là một liệu trình, thông thường uống trong 2 - 3 tháng có kết quả với tỷ lệ 76,9% (Báo Trung y Bắc kinh 1985,1:26).
  • - Dùng uống liều từ 15 - 30g có thể dùng đến 60g mỗi ngày, dùng ngoài tùy theo yêu cầu.
  • một số cây thuốc có tác dụng tán sỏi, ví dụ kim tiền thảo. 
  • Tác dụng của kim tiền thảo không dựa vào cơ chế lợi tiểu. Người dùng thuốc vì thế nên kết hợp kim tiền thảo với một vài dược thảo có công năng lợi tiểu nhẹ, như râu mèo, râu bắp, atiso... để tăng tiến độ đào thải acid uric qua đường tiểu.Quan trọng phải uống nước cho đủ, nhất là trong giờ làm việc và thói quen đi tiểu ngay mỗi khi mắc tiểu. Gặp được thầy hay, thuốc tốt mà quên uống nước thì chỉ giúp cho sỏi đóng cứng đâu đó dọc đường tiết niệu.